Katie McIntyre nói chuyện với Paul Burgess, người đứng đầu cho Real Madrid CF, người gần đây đã đứng đầu một cuộc thăm dò là nhân vật có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp chăm sóc Turf của Turf Độc giả tạp chí của công ty và không chỉ được đặt tên là CSFM châu Âu đầu tiên mà còn trao chứng nhận môi trường cho cả sân vận động và sân tập tại STMA.

KM: Đầu tiên, xin chúc mừng vì được Công ty Turf đặt tên là ‘Số 1 có nhiều người có ảnh hưởng trong ngành công nghiệp chăm sóc Turf’ và cũng được đặt tên là CSFM châu Âu đầu tiên và được trao chứng nhận môi trường cho cả sân vận động Santiago Bernabéu của Real Madrid tại Sân vận động và đào tạo tại STMA. Làm thế nào để cảm thấy chiến thắng các loại giải thưởng này?

Giành được giải thưởng ngụ ý bạn làm điều gì đó đúng đắn, đây luôn là một điều tốt để được nói và thật tuyệt vời khi nhận được sự công nhận cho công việc của bạn, giải thưởng cuối cùng này đặc biệt hài lòng vì nó được bình chọn bởi các đồng nghiệp của tôi. Tôi đã ở một vị trí rất may mắn và tôi muốn chia sẻ điều đó với mọi người, giúp đỡ mọi người và trả lại một cái gì đó và tôi tin rằng giải thưởng này đại diện cho những giá trị đó.

KM: Là người đứng đầu cho Real Madrid CF, bạn không chỉ chịu trách nhiệm giữ sân tại sân vận động Santiago Bernabéu với một tiêu chuẩn ưu tú, mà còn cả các buổi tập luyện tại cơ sở đào tạo đẳng cấp thế giới của câu lạc bộ. Bạn có thể cho chúng tôi biết một chút về những thách thức chính mà bạn phải đối mặt hàng ngày và cách bạn chinh phục chúng?

Tôi có trách nhiệm với Bernabéu, có lẽ là một trong những sân vận động thách thức nhất thế giới để phát triển sân cỏ do kích thước, tuổi tác, cách sử dụng đa dạng, sự kiện chặt chẽ xoay quanh và cực đoan của thời tiết. Cơ sở đào tạo của chúng tôi chắc chắn là hàng đầu trong các cơ sở đào tạo chuyên nghiệp với 14 sân, các khu vực cảnh quan cao cấp và tất nhiên tất cả các cơ sở xây dựng mà trang web cung cấp. Chúng tôi có 15 đội chuyên nghiệp sử dụng trang web và giữ cho mọi người hài lòng và giữ vị trí trong điều kiện hàng đầu quanh năm với khí hậu và việc sử dụng rất khắt khe.

KM: Công nghệ đóng vai trò gì trong việc giữ sân chơi trong tình trạng lý tưởng? Và bạn đã cài đặt loại giải pháp sân cỏ nào tại Bernabéu và trung tâm đào tạo? tức là cỏ tự nhiên/hybrid/nhân tạo, hệ thống sục khí/sưởi ấm đất, vv?

Chúng tôi sử dụng đèn phát triển trong sân vận động để thử và chống bóng râm, tôi thực sự là người đầu tiên mua một hệ thống như vậy để xử lý toàn bộ sân vào năm 2004.

Bernabéu đang ở năm thứ 2 với hệ thống mixto, một lần nữa là lần đầu tiên cho một sân vận động lớn, do các sự kiện chúng tôi phải xoay quanh sân sau 10-14 ngày, điều này ngụ ý trở lại, sân cỏ thông thường mà chúng tôi đã làm việc và với thành công hợp lý Nhưng một khi tôi tìm thấy một hệ thống lai, tôi có thể làm việc với chúng tôi đã phát triển nó thành một sân cỏ.

Trong sân tập, chúng tôi có 2 sân đàn hồi sợi và 1 fibr, câu lạc bộ nhấn mạnh vào chấn thương của người chơi và chúng tôi cố gắng đưa ra các sân ở đầu mềm hơn trên một clegg.

Khi bạn thấy số lượng chấn thương mà một số đội đang đạt được ở đó, các dấu hỏi đối với các hệ thống họ sử dụng. Một số hệ thống khó hơn các hệ thống khác và chúng tăng khả năng chấn thương. Có những hệ thống tuyệt vời cho người bán nền nhưng có lẽ không quá tuyệt vời cho người dùng cuối, chúng tôi cài đặt các hệ thống với người dùng cuối và không phải là người nền tảng, đây là điều tôi đã nhấn mạnh. Sục khí được thực hiện cứ sau 7-9 ngày một lần nữa với sự thoải mái của người chơi, tất cả các sân đều có một số hình thức bảo vệ cao độ bằng cách sưởi ấm hoặc vỏ.

KM: Các yếu tố thiết yếu của kế hoạch quản lý sân của bạn là gì? Và nó cần thiết như thế nào để có một kế hoạch súc tích tại chỗ?

Thành thật mà nói, tôi thực sự có rất nhiều kế hoạch. Không có một ngày/tuần nào giống nhau, vì vậy bạn phản ứng với điều kiện thời tiết và mặt đất, một số điều bạn có thể lập kế hoạch nhưng nếu bạn muốn sử dụng một cuốn sách để duy trì một sân, bạn sẽ không bị hủy bỏ.

KM: Là một chuyên gia tư vấn sân của UEFA, giữ cho bản thân cập nhật liên quan đến tất cả những tiến bộ công nghệ gần đây nhất, thực tiễn tốt nhất, v.v., là điều bắt buộc. Làm thế nào để bạn giữ cho mình ‘trong người biết để nói?

Tôi hoàn toàn đồng ý, tôi rất may mắn khi câu lạc bộ hỗ trợ tôi trong việc này. Tôi tham dự các chương trình STMA và GIS ở Mỹ. Tôi cũng tham dự Saltex ở Hoa Kỳ và thường thực hiện 2 chuyến đi cơ sở mỗi năm, cộng với tôi có thể thực hiện chuyến đi trước mùa giải với đội bất cứ nơi nào trên thế giới. Điều này, cùng với việc nói chuyện với nhiều người có cơ sở khác nhau, và nghiên cứu của riêng tôi giúp tôi hiểu rõ.

KM: Bạn chắc chắn đã chứng kiến nhiều tiến bộ trong ngành công nghiệp sân cỏ trong thập kỷ qua. Bạn cảm thấy có tác động quan trọng nhất và nhiều tác động cần thiết nhất? Và những loại phát triển nào sẽ có nhiều lợi ích cho ngành công nghiệp tiến lên?

Trong quá khứ, nó là phát triển ánh sáng và các nhà sản xuất hàng đầu, gần đây hơn nhiều, đó là các giải pháp lai, và bây giờ chúng tôi có ánh sáng tia cực tím để điều trị bệnh (chúng tôi đã mua 3 máy và là địa điểm đầu tiên và cơ sở đào tạo lớn để đi thuốc trừ sâu thuốc trừ sâu -, thuốc diệt nấm- và thuốc diệt cỏ).

Đang điChuyển tiếp, tôi tin rằng người mặt đất nên thích nghi, nghĩ nhiều hơn về người dùng cuối khi thiết lập một sân, trở nên ý thức về mặt thương mại và hỗ trợ nhiều hơn trong việc sử dụng nhiều sân vận động và khả thi về mặt tài chính (không chỉ là ‘rời khỏi cỏ!’) .

Tôi tin rằng các sản phẩm, hệ thống và công nghệ đều tiên tiến, nhưng chúng tôi là người nền tảng vẫn đứng yên. Tôi tin rằng tất cả họ đều làm tốt công việc trong một số trường hợp thách thức các tình huống nhưng tôi không tin rằng chúng tôi đang tiến về phía trước ở bất kỳ tốc độ nào.

KM: Nếu bạn có thể đưa ra một phần hướng dẫn cho một đồng nghiệp trong ngành hoặc ai đó khao khát trở thành người quản lý căn cứ, thì đó sẽ là gì và tại sao?

Làm việc chăm chỉ, nghiên cứu, chiến đấu, suy nghĩ bên ngoài, sáng tạo và tham vọng.

KM: Suy nghĩ của bạn liên quan đến chia sẻ kiến thức giữa các đồng nghiệp trong ngành là gì?

Đối với tôi điều này rất quan trọng. Tôi có một chính sách mở cửa ở đây và bất cứ ai cũng có thể nói chuyện với tôi, không có bí mật, không được bảo vệ. Tôi không tin rằng đây là trường hợp ở khắp mọi nơi, nhưng tôi hy vọng điều này phát triển.

KM: Có bất kỳ chủ đề nóng hiện tại nào &/hoặc thực tiễn tốt nhất mà bạn muốn bình luận không?

Năm nay, tôi đã đưa La Liga mua vào ý tưởng của tất cả các câu lạc bộ đưa ra một tờ thông tin về sân 150 phút trước khi bắt đầu. Điều này bao gồm các thông tin sau: Ngày trò chơi và cạnh tranh, sử dụng sân cuối cùng, kích thước sân, loại sân, loại sân, có phải là hybrid, nếu vậy loại, độ cứng và kiểm tra xoay, nhiệt độ mặt đất, lịch trình tưới nước và thời tiết cho ngày trò chơi và trước Ngày trò chơi.

Điều này được chuyển cho cả hai đội, phương tiện truyền thông và trọng tài, nó tạo ra sự minh bạch và làm cho các đội và người nền có trách nhiệm, nó giúp xem các thương tích xảy ra như thế nào và nơi nào, nó cung cấp thông tin truyền thông dừng đầu cơ và giữ cho mọi thứ dựa trên sự thật.

Chúng tôi cũng làm điều này cho Champions League trên cơ sở tự nguyện và tôi tin rằng họ sẽ tung ra mọi trò chơi trong tương lai. Tôi cũng muốn thấy điều này được tung ra ở tất cả các giải đấu khác.

Rất cảm ơn Paul Burgess, người đứng đầu, Real Madrid CF, vì đã dành thời gian ra khỏi lịch trình cực kỳ bận rộn của mình để thực hiện cuộc phỏng vấn này. Bạn có thể theo dõi Paul trên Twitter tại: @paul_pburgess

Paul Burgess được công nhận là CSFM châu Âu đầu tiên và được trao chứng nhận môi trường cho cả sân vận động và sân tập tại STMA 2017. Hình ảnh, lịch sự: Twitter

Hình ảnh, của sân vận động Santiago Bernabéu lịch sự: Real Madrid CF / Víctor Carretero

Sân vận động New Santiago Bernabéu

Vào ngày 31 tháng 1 năm 2014, Florentino Pérez đã tiết lộ những gì sẽ là Santiago Bernabéu của tương lai. Vào ngày đó, chủ tịch của Real Madrid đã công bố dự án chiến thắng của các ý tưởng kiến trúc quốc tế, đó là ứng cử viên chung của GMP Arquitectos và L35 Ribas.

Pérez giải thích:

Một lần nữa chúng ta nên thực hiện một thử thách sẽ thay đổi lịch sử của chúng ta. Trong sân vận động này, một phần lớn huyền thoại của chúng tôi đã ra đời và sự vĩ đại của chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển ở đây.

Thiết kế chiến thắng bao gồm việc xây dựng một bộ da ngoài ngoạn mục, sẽ nhấn chìm sân vận động. Mặt tiền phía đông sẽ có một màn hình khổng lồ sẽ được sử dụng trong những dịp đặc biệt để hiển thị nội thất ở bên ngoài. Da sẽ trở nên sống động thông qua một hệ thống LED, cho phép Bernabéu giao tiếp với môi trường xung quanh.

Sân vận động sẽ được trang bị công nghệ gần đây nhất: hệ thống thông tin và truyền thông, màn hình 360 độ được định vị trên khán đài và hệ thống quản lý hiện đại. Nó sẽ an toàn hơn và thoải mái hơn nhiều cho khán giả. Dự án đã tính đến việc sử dụng năng lượng bền vững.

Kế hoạch bao gồm việc xây dựng các khu vực bán lẻ, giải trí và nhà hàng, một khách sạn và bãi đậu xe ngầm. Bernabéu sẽ được biến đổi và bảo tàng được cải thiện. Hệ thống lợp có thể thu vào sẽ cho phép sân vận động được sử dụng cho các sự kiện thể thao khác nhau. Hơn nữa, bản chất của thiết kế sẽ cho phép xây dựng nó được thực hiện mà không làm gián đoạn lịch thể thao bình thường.

Pérez giải thích:

Chúng tôi muốn Santiago Bernabéu trở thành sân vận động tốt nhất trên thế giới. Bernabéu thế kỷ hai mươi mốt mới sẽ tiếp tục là một mặt đất thần thánh và nó sẽ vẫn ở trung tâm thành phố của chúng ta và là một người mẫu và biểu tượng trong bóng đá thế giới. Một Bernabéu cho tất cả người hâm mộ và các thành viên của chúng tôi được hạnh phúc.

Santiago Bernabéu mới

#Sportsvenuebusiness

Chia sẻ bài viết này

Leave a Reply

Your email address will not be published.