của Tammy Leytham
Những người đam mê xe đạp béo đã tham gia chương trình trong Giải vô địch thế giới xe đạp Fat Borealis, được tổ chức vào ngày 15 đến 17 tháng 1 tại Jackson Fork Ranch ở Bondurant, Wyo., Gần Pinedale.
Tuyết. Cát. Bùn. Đây không phải là bề mặt xe đạp thường đi qua. Trừ khi nó trên một chiếc xe đạp béo.

Vào một ngày thứ bảy đầy nắng vào giữa tháng 1 với nhiệt độ ngay khi đóng băng, các tay đua đã xếp hàng cho Giải vô địch thế giới xe đạp béo Borealis năm 2021, đi dọc theo một con đường phủ đầy tuyết với các loại Núi Núi Wind River hiện ra ở phía xa.

Với lốp 3,8 đến 5 inch cũng như vành rộng, xe đạp béo được sản xuất loại cưỡi mùa đông này.

Đại dịch đã kích hoạt một sự thay đổi trong Giải vô địch thế giới Borealis năm 2021, chuyển từ nhà của nó ở Crested Butte, Colo., Đến trang trại Jackson rộng 1.200 mẫu Anh gần Pinedale, Wyo. So với 175 đối thủ cạnh tranh trong bộ phận ưu tú vào năm ngoái.

Trong một năm đồng nghiệp, chúng tôi rất vui mừng với tỷ lệ bỏ phiếu, ông nói Steve Kaczmarek, CEO cũng như người tạo ra những chiếc xe đạp béo Borealis.

Việc sửa đổi vị trí là tuyệt vời, ông nói. Tất cả đều mới, vì vậy thực sự cảm thấy tuyệt vời khi nhìn về phía trước một khóa học mới, những người mới, khung cảnh mới, nhà tài trợ bia mới, v.v. Pinedale không chỉ chào đón tất cả các tay đua cũng như thực sự tung ra thảm cho chúng tôi. ”

Một điều đã thay đổi kể từ khi sự kiện bắt đầu vào năm 2015 là bầu không khí vui vẻ, kỷ niệm.

Trong khi hầu hết những người tham gia mặc đồ mùa đông, những người khác không Tutus cũng như trang phục hoạt hình, cũng như áo choàng Superman. Những người tham gia thư giãn trong một thanh băng độc đáo, một cấu trúc được phát triển tại Jackson Fork Ranch đặc biệt cho sự kiện này, được tạo ra hoàn toàn bằng băng cũng như tuyết. Các tay đua bao gồm các nhà quản lý, người mới, cũng như thậm chí sinh viên tổ chức cao.

Một trong những người sáng lập ra thế giới Borealis. Thật là một vị trí đáng chú ý. Wyoming thật vinh quang. Bối cảnh thật tuyệt vời.

Xe đạp béo không phải là mới đối với Pinedale, nơi có các bản nhạc đơn được chỉ định cho lốp xe rộng hơn. Thành phố cũng là ngôi nhà của sự trôi dạt, một cuộc đua mùa đông ở dãy núi Wind River, trong đó các tay đua trượt tuyết, xe đạp hoặc chạy trên một con đường mòn phủ đầy tuyết. Sự kiện năm nay được tổ chức vào ngày 12 đến 14 tháng 3 cũng như có cuộc đua marathon nửa dặm, 28 dặm, cũng như Ultramarathon 100 dặm.

Lịch sử xe đạp béo

Sự phổ biến của xe đạp leo núi vào giữa những năm 1980 đã dẫn đến sự tiến bộ của xe đạp béo. Khi các tay đua khám phá sâu hơn vào vùng đất phía sau Alaska mùa đông, Arroyos ở Nam New Mexico cũng như các bãi biển của Mexico, họ cần những chiếc xe đạp thích nghi với địa hình như tuyết, cát, cũng như bùn.

Năm 1986, Jean Naud cưỡi trên sa mạc Sahara từ Algiers đến Timbuktu trên một chiếc xe đạp nguyên mẫu với lốp xe béo Michelin áp suất thấp. Những người phát triển ở Mexico với phong cách cho phép các tour du lịch xe đạp trên những bãi biển cát mềm. Các nhà sản xuất khung Alaska bắt đầu sử dụng vành rộng hơn cũng như lốp xe trên đường mòn Iditarod.

Vào giữa những năm 2000, Big Bike Business đã sản xuất các phiên bản ‘Fat Tyre, có sẵn để bán cho công chúng. Hiện tượng này thực sự đến tuổi khoảng 10 năm sau khi doanh số có được lực kéo.

Thể thao đạt được lực kéo

Một bề mặt cứng, phẳng đã chào đón các tay đua tại Giải vô địch thế giới xe đạp béo Borealis, được tổ chức vào tháng 1 tại Jackson Fork Ranch gần Pinedale, Wyo.
Khi môn thể thao này nâng lên một mức độ cạnh tranh với sự tăng trưởng trong các đối thủ, đường mòn, cũng như các chủng tộc, nó tiếp tục phát triển ngay cả trong một đại dịch.

Doanh số bán xe đạp béo cho Borealis đã tăng 50 % vào năm 2020, một phần là do Covid, Kaczmarek nói.

Người dân đang ở nhà để tìm kiếm những việc cần làm, ông nói.

Khi mọi người tìm kiếm tập thể dục, cách xa xã hội, cũng như các lựa chọn vận chuyển, doanh số bán xe đạp đã tăng tới 100 % ở một số thị trường, theo ứng dụng theo dõi thể dục thể chất, Strava. Nhưng, Kaczmarek tuyên bố tăng trưởng doanh số cũng như vậy vì sự hiểu biết tăng lên về tính linh hoạt của một chiếc xe đạp béo.

Tất cả các khách hàng trên khắp nước Mỹ đang phát hiện ra bạn có thể đi một chiếc xe đạp béo quanh năm, điều này được chứng minh là một điểm bán hàng khi xe đạp trở nên đắt đỏ hơn, ông nói. Với một sửa đổi đơn giản của lốp xe, bạn đã chuẩn bị cho tuyết, cát, bùn hoặc bất cứ điều gì. Nó có phần phản ánh những ngày xưa khi xe hơi và xe tải có mùa hè cũng như lốp xe tuyết.

Travis Counsell, giám đốc điều hành của Hiệp hội xe đạp leo núi New England (NEMBA), nói rằng họ cũng đã nhìn thấy động lực trong môn thể thao này.

Đi xe đạp Fat Fat chắc chắn là một phần đang phát triển của môn thể thao này, ông nói, Counsell, ghi nhận sự tăng giá cho các thiết bị mở rộng trong những năm gần đây.

Những chiếc xe đạp Fat Fat được sử dụng để được giới hạn cho những cá nhân thực sự tận tụy, những người muốn đi suốt cả năm, tuy nhiên bây giờ chúng tôi đã thấy nó cuối cùng trở nên nổi bật hơn trên tất cả các loại người lái, ông Counsell nói thêm. Và, tất nhiên, xe đạp béo cung cấp một phương pháp tuyệt vời để đi trong những tháng mùa đông.

Mặc dù Nemba không tổ chức bất kỳ loại sự kiện xe đạp béo cụ thể nào thì điều nàynull

Leave a Reply

Your email address will not be published.