Học sinh của bạn thất bại tốt như thế nào? Nhà thơ Samuel Beckett đã từng nói, đã từng thử. từng thất bại. Không vấn đề. thử lại. thất bại một lần nữa. Thất bại tốt hơn. ” Hóa ra anh ta đã đúng, vì nghiên cứu của các nhà tâm lý học trong hai thập kỷ qua đã phát hiện ra rằng cách bạn giải thích những thất bại của bạn có thể có tác động sâu sắc đến hành vi trong tương lai của bạn.

Sách suy nghĩ tăng trưởng Hội thảo giáo viên

Nghiên cứu từ Thể thao cho thấy rằng nếu các vận động viên quy kết các nguyên nhân vĩnh viễn thay vì tạm thời và nếu họ quá mức thay vì cụ thể, điều đó có thể dẫn đến việc họ cảm thấy kém tự tin hơn, lo lắng hơn và hoạt động tồi tệ hơn trong tương lai.

Điều này có thể được áp dụng trong các trường học? Học sinh có nhiều mức cao và thấp trong suốt cả năm. Thất bại ở một số giai đoạn là không thể tránh khỏi. Một số sinh viên coi những thất bại của họ là vĩnh viễn (tôi sẽ không bao giờ giỏi nghệ thuật. Giống như đại số)).

Để chống lại điều này, một số trường đã bắt đầu điều hành một tuần thất bại để giúp thúc đẩy tầm quan trọng của việc chấp nhận rủi ro, học hỏi từ những sai lầm và giảm bớt sự sợ hãi của học sinh. Những người khác đang kết hợp các nguyên tắc này thường xuyên vào các bài học Phse và ngày làm giàu.

Làm thế nào để thất bại tốt hơn

Vậy một số cách để thất bại tốt hơn là gì? Điều quan trọng cần lưu ý là việc không tốt hơn là khác với mục đích thất bại. Trước đây tập trung vào học tập và phát triển; Điều thứ hai cho thấy những kỳ vọng thấp và thiếu nỗ lực (đó là suy nghĩ ngược lại về những gì chúng ta thúc đẩy). Học sinh ‘thất bại tốt hơn’ nếu họ có thể trả lời có cho những câu hỏi này …

“Bạn đang thử một cái gì đó mới?”

Trở nên cởi mở và nhiệt tình về các tình huống mới và đầy thách thức là một đặc điểm quan trọng của việc có tư duy tăng trưởng. Chúng tôi muốn giúp học sinh chuyển khỏi tập trung vào việc chứng minh bản thân mình và nhiều hơn nữa hướng tới việc cải thiện bản thân mình.

Những năm tuổi teen cung cấp một cửa sổ tự khám phá độc đáo và cải thiện sự tự nhận thức. Nó có thể là khi mọi người khám phá những gì họ đam mê. Một phần của quá trình này là thử những điều mới, thử nghiệm và tìm hiểu những điểm mạnh/điểm yếu của một người có thể là gì. Thất bại là không thể thiếu với điều này. Giúp học sinh hiểu điều này có thể giúp hỗ trợ học tập và phát triển của họ.

“Bạn vẫn còn động lực sau khi thất bại?”

Nghiên cứu về thanh thiếu niên đã phát hiện ra rằng những người được thúc đẩy bằng cách học và làm chủ một môn học, so với những người được thúc đẩy bên ngoài bởi phần thưởng, thể hiện mức độ kiểm soát cảm xúc cao hơn trước khi kiểm tra, có mức độ tự tin cao hơn và đạt được hiệu suất học tập tốt hơn.

Làm tốt ở trường gần giống với một cuộc đua marathon, hơn là chạy nước rút. Động lực cần phải mạnh mẽ và bền bỉ để hỗ trợ khả năng phục hồi. Tập trung vào cải tiến, học tập và trở nên tốt hơn sẽ đảm bảo rằng điều này xảy ra.

“Đó có phải là điều đúng khi thử vào thời điểm đó?”

Thật dễ dàng để sinh viên đánh giá các quyết định của họ tốt như thế nào dựa trên kết quả (tức là nếu nó kết thúc tốt đẹp, đó là một quyết định tốt; nếu nó kết thúc tồi tệ, đó là một điều tồi tệ). Đây là một sai lầm, vì đôi khi kết quả có thể là do sự ngẫu nhiên, may mắn hoặc một triệu yếu tố khác. Điều này có thể dẫn đến việc mọi người ném em bé ra bằng nước tắm.

Thống kê Nate Silver, người duy nhất ở Mỹ dự đoán chính xác mỗi trong số 50 quốc gia sẽ bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2012, nói rằng thay vì phán xét các quyết định dựa trên kết quả cuối cùng, tốt hơn là đánh giá họ dựa trên thông tin bạn đã có vào thời điểm đó.

Nếu sinh viên đưa ra quyết định tốt nhất có thể từ thông tin có sẵn, thì có lẽ sai lầm đã giảm để thực hiện kỹ năng và không phải là quá trình suy nghĩ đi vào đó. Đây là một sự khác biệt quan trọng để thực hiện, vì nó có thể giúp xác định phần nào của quy trình để nhắm mục tiêu để cải thiện vào lần tới.

“Bạn đã yêu cầu phản hồi (và sau đó sử dụng nó)?”

Có một câu trích dẫn tuyệt vời của Elbert Hubbard nói rằng: Một thất bại là một người đàn ông đã bị ngớ ngẩn, nhưng không thể kiếm được kinh nghiệm. Nếu sinh viên sẽ phải chịu đựng những thất bại (và đó là một điều chắc chắn rằng họ sẽ ở một giai đoạn nào đó), thì có một cách ba phần để đảm bảo họ học hỏi nhiều nhất từ ​​nó.

Đầu tiên là hành động yêu cầu phản hồi. Đây là một hành vi tuyệt vời để ca ngợi, vì đó là hành vi bạn muốn họ lặp lại sau những thất bại trong tương lai. Thứ hai là được mở cho các phản hồi. Đây là một phần cơ bản của học tập. Nếu sinh viên cảm thấy rằng họ đang bị đánh giá hoặc tấn công, không có khả năng họ sẽ chú ý đến phản hồi, bất kể hữu ích như thế nào. Thứ ba là khiến họ hành động phản hồi. Nó không đủ để có ý định tốt; Thay đổi hành vi đến từ việc làm, không chỉ nghĩ về nó.

“Bạn có suy nghĩ về trải nghiệm và biết bạn sẽ làm gì khác không?”

Những thất bại có thể hỗ trợ quá trình học tập, nhưng chỉ khi người trải qua, nó cần thời gian để suy ngẫm về những gì đã xảy ra và kết quả là, rõ ràng về những gì họ sẽ làm khác vào lần tới. Nếu không, có khả năng lànull

Leave a Reply

Your email address will not be published.