trượt ván, leo và lướt thể thao đã được thêm vào danh sách 28 môn thể thao để đưa vào chương trình thể thao ban đầu cho Thế vận hội Mùa hè Olympic 2028 ở Los Angeles trước những gì Dự kiến sẽ là xác nhận chính thức tại phiên họp của Ủy ban Olympic quốc tế tiếp theo vào tháng 2 năm 2022.

Chủ tịch IOC Thomas Bach lưu ý việc đưa trượt ván, leo núi thể thao và lướt sóng dựa trên sự đóng góp đáng kể cho sự thành công của Tokyo Games, trong khi đó, cũng nhận ra nguồn gốc sâu sắc mà mỗi ba môn thể thao này có ở L.A. và ở California.

Đề xuất chương trình thể thao ban đầu LA28 bao gồm thủy sinh, bắn cung, cầu lông, bóng rổ, ca nô, đạp xe, cưỡi ngựa, đấu kiếm, golf, thể dục dụng cụ, bóng ném, khúc côn cầu, judo, chèo Taekwondo, quần vợt, bóng bàn, đường đua và sân, ba môn phối hợp, bóng chuyền và đấu vật.

IOC cũng chi tiết một con đường cho quyền anh, cử tạ và pentathlon hiện đại có khả năng được bao gồm. Bach đã đề cập cụ thể đến các liên đoàn quốc tế điều hành quyền anh và cử tạ vào thứ năm là hai vấn đề trẻ em trong phong trào Olympic, đã phác thảo nhiều điểm mua trong các hoạt động và hoạt động của môn thể thao để họ vẫn là một phần của trò chơi.

LA28 có thể đề xuất các môn thể thao bổ sung vào năm 2023 – với bóng chày và bóng mềm dự kiến sẽ được xem xét đáng kể.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào các môn thể thao có liên quan đến Los Angeles, cung cấp trải nghiệm người hâm mộ phi thường và đóng góp cho sự thành công của Thế vận hội, chủ tịch LA28 Casey Wasserman cho biết. Chúng tôi muốn xây dựng dựa trên truyền thống, trong khi tiến triển các trò chơi Olympic về phía trước.

Bóng đá có khả năng có thể bị trục xuất từ LA28 phải tiếp tục với các kế hoạch được chờ đợi từ lâu để có một World Cup hai năm một lần ngay cả khi kế hoạch đã bị chỉ trích rộng rãi trong cả thế giới bóng đá. Bach cho biết IOC đã không liên lạc với FIFA về các kế hoạch của mình – cho rằng nó sẽ gây ra sự chồng chéo giữa hai sự kiện thể thao lớn nhất thế giới vào năm 2028 – và FIFA phải trải qua các kế hoạch, IOC sẽ phải xem xét hậu quả của một tình huống như vậy. ”

Bach cũng đã tham dự một cuộc họp gần đây giữa IOC và Ủy ban Thế vận hội Thành phố Salt Lake-Utah, những người lãnh đạo đang làm việc để đấu thầu Thế vận hội mùa đông Olympic và Paralympic vào năm 2030 hoặc 2034.

Có một sự thống nhất và sự quan tâm lớn ở đó, ông Bach nói, người đã tham gia vào một số nhưng không phải là toàn bộ cuộc họp. Từ những gì tôi nghe được từ một báo cáo sơ bộ từ các đồng nghiệp của tôi, những người đang gọi rằng nó đã diễn ra rất tốt và họ đã được chuẩn bị rất tốt, được thông tin rất rõ. Cuộc đối thoại sẽ tiếp tục thấy sau đó khi Salt Lake City muốn tham gia vào một cuộc đối thoại gần gũi hơn với IOC và tôi nghĩ rằng họ cũng đang cố gắng tìm lời khuyên của chúng tôi. Từ phần tôi tham dự, đó là một cuộc đối thoại rất thẳng thắn và hiệu quả.

Sapporo, Nhật Bản và Thành phố Salt Lake đã được coi là người đi đầu cho Thế vận hội mùa đông 2030 và 2034. Khi được hỏi liệu IOC sẽ sớm công bố chủ nhà cho cả hai năm 2030 và 2034 với hai thành phố theo một số thứ tự, Bach nói rằng tất cả những điều này nằm trong tay Ủy ban chủ nhà trong tương lai mà tôi không được phép làm thành viên.

Chia sẻ cái này:
Twitter
Facebook
In
LinkedIn
Reddit
E-mail

Leave a Reply

Your email address will not be published.